Bộ giao thông vận tải yêu cầu lái xe Uber, Grab dán logo

Bộ giao thông vận tải yêu cầu lái xe Uber, Grab dán logo
01/11/2017    7

Kiến nghị với bộ giao thông vận tải yêu cầu lái xe Uber, Grab dán logo

 Theo nguồn tin  báo thương mại điện tử của bộ giao thông vận tải Hà Nội mới đưa tin về việc Hiệp hội Taxi  Hà Nội về một số vấn đề của xe taxi công nghệ.


 ssssss.jpg


Thời gian gần đây đã có nhiều ý kiến từ các bên đã đề xuất lên Bộ Giao Thông rằng theo quy định các xe taxi vận tải phải có số điện thoại, logo đơn vị kinh doanh hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe trên các phương tiện  taxi công nghệ, cụ thể là xe Uber, Grab.

 Về đề xuất lái xe phải được tập huấn nghiệp vụ, có chứng chỉ hành nghề, mặc đồng phục, đeo thẻ nhân viên, Bộ Giao thông cho biết sẽ nghiên cứu nội dung này để đưa vào Nghị định 86 sửa đổi.


 xe grab.png


Đề cập kiến nghị dừng gia tăng phương tiện tham gia thí điểm hợp đồng điện tử của Hiệp hội taxi Hà Nội, Bộ Giao thông cho rằng đây là loại hình vận tải khách theo hợp đồng, được các Sở Giao thông cấp phù hiệu. Do vậy, Bộ kiến nghị Thủ tướng cho phép địa phương xem xét tạm thời không cấp phù hiệu xe hợp đồng dưới 9 chỗ cho đến khi lập và thực hiện quy hoạch về phương tiện trên địa bàn.

 Về kiến nghị xe Uber, Grab kê khai giá, Bộ Giao thông cũng đề nghị các Sở Giao thông bổ sung việc kê khai giá với phương tiện này giống như taxi, xe khách.

 Đầu tháng 10, trong văn bản gửi Chính phủ, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị các xe như Uber, Grab phải dán logo, biểu trưng của phương tiện theo màu, vị trí thống nhất để đảm bảo dễ nhận biết. Các xe này phải có phù hiệu mẫu riêng để phân biệt giữa loại xe trong chương trình thí điểm và xe hợp đồng thông thường.

 

Lái xe Uber, Grab phải được tập huấn nghiệp vụ, có chứng chỉ hành nghề, mặc đồng phục, đeo thẻ nhân viên theo mẫu đăng ký với cơ quan quản lý...

 Ý kiến của các tài xế lái xe:

Về các giấy tờ thông hành cho xe kinh doanh vận tải, tem sườn, tem tính mạng và chứng chỉ tập huấn thì  các tài xế đều chấp hành theo đúng quy định còn riêng việc dán logo đơn vị lên 4 cánh cửa xe và che kín cả 4 cánh nó sẽ  làm ảnh hưởng đến tâm lý lái xe và khách hàng. Ưu điểm để khách hàng lựa chọn là xe sang trọng không mào, xe gia đình đưa đón nếu như giờ mà dán decal logo công ty lên sẽ không khác gì taxi truyền thống.

 Nên hầu hết anh em tài xế không ủng hộ đề xuất này.

 

 

3.42 (68.33%)
12 bình chọn