Sở giao thông muốn hạn chế Đăng ký lái xe uber ?

Sở giao thông muốn hạn chế Đăng ký lái xe uber ?
03/05/2017    7

Gần đây trên các thông tin đại chúng cũng như những tin đồn miệng có nhiều tin cho rằng sắp sở giao thông sẽ hạn chế cấp  giấy phép cho lái xe tham gia Uber. Qua nguồn tin này Admin đã có một chuyến đi tìm hiểu cũng như lấy ý kiến chủ qua từ những lái xe đang trực tiếp và những khách hàng thường xuyên sử dụng xe uber.

Uber xuất hiện tại việt nam thử nghiệm ở trên hai thành phố lớn  và đặc biệt sau hơn hai năm chạy thử nghiệp thì vừa rồi uber đã chính thức được bộ giao thông cấp giấy phép chính thức được hoạt động. Theo xu thế thị trường và những nguồn tin tin cậy thì sắp tới uber sẽ mở rộng ở các thành phố lớn khác như Đà Nẵng , Hải Phòng, Huế…  Điều này chứng tỏ từ phía lãnh đạo nhà nước đang rất ủng hộ uber.


uber viet nam.jpg


Về phía lái xe: hiện nay đang có hàng ngàn lái xe tham gia để phục vụ chở hành khách  những cộng đồng lái xe đã thành lập và phát triển mạnh mẽ, điều quan trọng là thu nhập của lái xe uber luôn luôn ổn định ở mức 15-40tr/ tháng kể cả những lái xe chạy những lúc rảnh rỗi cũng có thu nhập từ 5-10tr/ tháng

Về phía khách hàng: cước phí trung bình của  xe uber là từ 6-9k/ km rẻ hơn các hãng taxi truyền thống khá nhiều, nếu như một khách hàng thường xuyên di chuyển bằng taxi hằng ngày để đi làm , đi chơi thì chắc chắn cuối tháng sẽ tiết kiệm được một khoản khá tốt dành cho việc khác rất phù hợp với đại đa số thu nhập của người dân việt nam.

Xe uber là xe gia đình sang trọng chính vì thế đây là một điểm yêu thích của khách hàng không những là giới trẻ hiện nay mà còn dành cho cả tầng lớp trung niên trở lên vì cảm giác an toàn khi sử dụng xe uber. Bản thân Ad cũng thường xuyên di chuyển bằng xe uber đi gặp các đối tác, sự sang trọng tạo nên niềm tin hơn cho khách hàng của mình, và ad đã ký được rất nhiều hợp đồng.

Theo đánh giá từ phía cá nhân thì nguyên nhân tắc đường tại việt nam mà các bên vận tải khác đang đổ lỗi cho uber. Ở việt nam từ trước tới nay chưa bao giờ hết tình trạng tắc đường

Nguyên nhân: Do Hà Nội là trung tâm của  cả miền bắc dân số ở đây hiện tại quá đông bởi vì người dân từ các tỉnh đến để lập nghiệp cho nên nhu cầu đi lại ngày càng tăng mặc dù nhà nước đã cải thiện mở rộng nhiều cầu đường và những chính sách giảm thiểu ùn tắc giao thông điều này chứng tỏ không phải do  uber làm ùn tắc giao thông.


uber viet nam2.png


Uber hoạt động ở việt nam hoàn toàn hợp pháp đã được bộ giao thông cấp phép, uber nộp đầy đủ thuế cho nhà nước  cho nên uber , các lái xe tham gia uber đều có giấy tờ thủ tục hợp pháp, xe chất lượng cho nên không lý do gì mà uber lại bị hạn chế trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng nhiều.

Nếu có cấm thì chỉ cấm những xe chưa đăng ký phù hiệu xe hợp đồng  chính vì thế lái xe nào chưa hoàn thiện thủ tục tem phù hiệu xe hợp đồng thì nhanh chóng tham gia hợp tác xã làm gấp.

Trên các trang báo lớn như dân trí hay vnexxpress có rất nhiều người phản hồi về những ưu điểm của xe uber rất là phù hợp với nhu cầu vận tải của người dân việt nam hiện tại.

Liên hệ tư vấn pháp nhân xe uber tại hợp tác xã An Phát Khánh 

Hotline: 0901.725.218

Đ/c: Phòng 108 tòa nhà Kim Ánh ngõ 78 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội 


3.42 (68.33%)
12 bình chọn