Uber là gì? taxi uber là gì

Uber là gì? taxi uber là gì
18/05/2017    7

 Uber là gì? Một câu hỏi chưa bao giờ hết hót trong hai năm qua trên mạng internet và những tò mò, thắc mắc.

Thời gian gần ba năm qua  với sự xuất hiện cái tên Uber trên các kênh truyền thông, từ nhà ra chợ, từ cơ quan đến quán nước ai ai cũng thấy tò mò, đúng vào thời điểm mà internet, smartphone phát triển mạnh mẽ.

Có thể trả lời như sau: Uber là tên gọi của một phần mềm đặt xe taxi thông qua điện thoại thông minh trên nền tảng google maps có sử dụng dịch vụ định vị toàn cầu. Uber cũng là tên gọi của một công ty kinh doanh dịch vụ vận tải với chức năng là cầu nối giữa lái xe và người đi xe.


chay taxi uber la gi.jpg


Tại sao gọi là taxi uber?

Ở Việt Nam thì taxi là một món ăn tinh thần của người dân khi di chuyển  hằng ngày rồi nên khi uber vào việt nam thì hình thức vận tải bằng oto ( phổ biến là xe 4-7 chỗ ) vận chuyển chủ yếu trong thành phố, quãng đường di chuyển ngắn, nhanh chính vì thế cái tên taxi uber được người dùng làm quen và trở thành từ phổ thông ngay lập tức.

Sự khác nhau giữa uber và taxi truyền thống.

 

Xe Uber

Taxi truyền thống

Dòng xe uber X: Huyndai i10, i20, Vios, Kia Morning,.

Dòng xe Black cao cấp:  Mazda,  K3, Camry, Mercedes-Ben, Innova…

Dòng xe phổ biến Huyndai i10, Kia morning…

Chủ yếu là dòng xe thông dụng bình dân

Hình thức xe gia đình, không dán logo, mào, quảng cáo trên xe

 

Xe có mào, phù hiệu công ty, lái xe mặc đồng phục, có các logo quảng cáo trên xe

Gọi xe trực tuyến trên điện thoại, có thể lựa chọn xe, lái xe, dòng xe, biết trước quãng đường chuẩn bị đi hết bao nhiêu tiền

Gọi xe qua tổng đài hoặc xe đang chạy trên đường bằng cách nhận biết đèn mào xe, không được lựa chọn xe, tài xế

Thanh toán qua ngân hàng hoặc tiền mặt

Thanh toán quẹt thẻ hoặc tiền mặt

 

Tài xế Uber là những ai?

Không giống như taxi truyền thống thì lái xe uber  có rất nhiều thành phần khác nhau: lái xe chuyên nghiệp, lái xe không chuyên, bình dân có, tri thức, thậm chí có những cán bộ  cấp cao cũng tham gia lái xe uber là chuyện bình thường, vì với uber lái xe có thể tham gia khi rảnh rỗi bằng xe cá nhân của mình bất kỳ lúc nào.

Cảm nhận của khách hàng khi đi uber hầu hết là hài lòng tuy nhiên một số ít khách hàng không hài lòng sẽ xuất phát từ nhiều nguyên nhân và từ hai phía lái xe và khách hàng nhưng số lượng này tương đối ít và đang được uber khắc phục dần.


UBER LA GIF.jpg


Cách tính phí của uber.

Công thức tính cước của taxi Uber cũng mới lạ khác hoàn toàn giá cố định như taxi truyền thống, cụ thể công thức tính cước cho một chặng đi như sau:

Tiền phải trả = 5000 đồng (phí đặt xe) + 9.500 đ/km + (800 đ x số phút)

Như vậy bạn sẽ phải trả 5000 đ cho phí đặt xe, tiền này gần giống như giá mở cửa khi đi taxi truyền thống nhưng không được tính vào số km mở cửa. Ngoài ra, thời gian đi xe ảnh hướng tới tổng tiền phải trả, đường đi càng tắc mất nhiều thời gian thì giá xe càng đắt nhưng bạn yên tâm mức tối đa bạn phải trả cũng không cao hơn taxi truyền thống. thông thường các chuyến đi phải trả khoảng 11.000 đ/km là thoải mái. Quan trọng hơn bạn được diện xe sang sạch bóng với tài xế thân thiện, các tính phí minh bạch qua GPS đo quãng đường đã đi lái xe không ăn gian quãng đường.

Hướng dẫn cài đặt sử dụng uber    XEM CHI TIẾT

Hướng dẫn đăng ký lái xe uber mới:

Liên hệ: 0901.725.218 Mr Nam _ An Phát Khánh

Đ/c: Phòng 108 tòa nhà Kim Ánh ngõ 78 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội 

 

3.42 (68.33%)
12 bình chọn