Lái xe Uber, Grab 7 ngày tết thu nhập khủng

Lái xe Uber, Grab 7 ngày tết thu nhập khủng
22/02/2018    7

Chạy Uber, Grab chạy 7 ngày tết Nguyên Đán 2018 thu nhập bằng hai tháng lương nhà nước

 Mặc dù hai ngày tết người người về quê ăn tết với gia đình nhưng vẫn còn khá nhiều tài xế Uber, Grab ở lại làm việc, đổi lại sự chăm chỉ ấy là một mức thu nhập thỏa đáng.

 Trước tết Nguyên đán Mậu Tuấn 2018 khoản 1 tuần Grab Việt Nam đã có thông báo tăng phụ phí từ 10.000 -20.000 đ kể từ ngày 11/2 đến hết ngày 21/2

cuoc phi.png

cước phí tăng 2,6 lần so với ngày thường 

 Cùng với đó là Việc Grab tăng giá vào khung giờ cao điểm hoặc những  ngày lễ tết được xem là phù hợp với cả lái xe và khách hàng đi xe trong dịp này.

 Anh Trọng Hoàng, một người dân tại Hà Nội cho biết, vào mùng 3 Tết, anh Hoàng có đặt Grab Bike đi từ chợ Hàng Da đến đền Quán Thánh, quãng đường khoảng 1,5 km. Nếu ngày bình thường, anh Hoàng sẽ phải trả khoảng 20.000 đồng.

Tuy nhiên, hôm mùng 3 Tết, cước phí Grab đã tăng lên 42.000 đồng, tức là tăng gấp đôi: “Chuyện này không có gì là lạ. Bởi vì năm ngoài cũng thế, tuy nhiên, Tết nhất cũng nên thông cảm cho doanh nghiệp, coi như đó là lộc đầu năm cho lái xe”.

Trong khi đó, Uber không thông báo việc tăng giá cước. Tuy nhiên, ai cũng biết giá cước của Uber tăng chóng mặt những ngày Tết Nguyên đán.

Anh Hồng Hiếu (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vào hôm mùng 4 Tết Âm lịch, anh Hiếu đặt xe bằng ứng dụng Uber đườngTrần Phú (Ba Đình) ra Ga Hà Nội, quãng đường dài khoảng 1,1 km.

Chi phí để trả dịch vụ này lên tới 56.000 đồng, tức là tăng 3,5 lần so với ngày bình thường: "Nếu như ngày bình thường, đi quãng đường trên, tôi mất khoảng 15.000 đồng thì hôm mùng 4 Tết, chi phí đã tăng gấp 3,5 lần. Như vậy là quá đắt”, anh Hiếu nói.

Lái xe kiếm bộn tiền

Theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News vào chiều mùng 5 Tết (20/2), một số lái xe Grab Bike tại Hà Nội thừa nhận, chỉ trong 7 ngày Tết Nguyên đán, từ hôm 29 đến chiều mùng 5 Tết, đã kiếm được ít nhất trên dưới 10 triệu đồng (đã trừ đi chi phí xăng xe), trung bình mỗi ngày kiếm được 1,2 – 1,7 triệu đồng, cá biệt có trường hợp có thu nhập 2 triệu đồng/ngày.

Đây là mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người, bởi lẽ, mức lương trung bình của một viên chức chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Tức là 2 tháng làm công ăn lương, viên chức mới có đủ 10 triệu đồng.

 Anh Đỗ Xuân Hùng (1997) một lái xe cho biết: “Tính tới nay, em chạy Grab cũng được 2 cái Tết rồi. Năm ngoài kiếm được hơn năm nay, tuy nhiên, trung bình 1 ngày Tết, em kiếm được khoảng 1,5 triệu đồng”.

Anh Hùng cho biết, mặc dù chạy Grab ngày Tết cho thu nhập rất “khủng”, song, phải đánh đổi bằng việc ở lại thành phố: “Quê em ở Lào Cai, năm nay cũng là năm thứ 2 em không về quê mà ở lại Hà Nội để chạy Grab để kiếm thêm thu nhập”.

Đồng tình với quan điểm của Hùng, anh Đức Mạnh (sinh viên trường đại học Điện Lực) cho biết, lượng khách di chuyển trong mấy ngày Tết Nguyên Đán khá ổn định, các ngày 29, 30, mùng 1 và mùng 5 có phần đột biến.

“Ngày 29, 30 lượng khách đổ về các bến xe rất đông, ngược lại mùng 5 thì từ bến xe đi. Chỉ cần lựa chọn địa điểm phù hợp là kiếm tiền triệu/ngày, hơn đứt mức lương công nhân viên chức”, Mạnh cho biết thêm.

Theo như thông tin từ Grab Việt Nam trong năm 2018 Grab đã  được gia hạn hoạt động trên các thành phố lớn và được mở rộng hơn nữa sang các thành phố khác tại Việt Nam. Chính vì thế nhu cầu đi lại của người dân Việt Nam trên các thành phố được mở rộng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

 Cùng với đó là việc làm cũng như thu nhập của lái xe cũng sẽ tăng lên sau một năm trầm lặng, năm 2018 này sẽ đánh dấu một mức đột phá mới dành cho ngày vận tải ô tô ở Việt Nam đặc biệt là taxi công nghệ

 Liên hệ hỗ trợ đăng ký tài xê Uber, Grab ô tô

Hotline: 0981.370.372  

3.42 (68.33%)
12 bình chọn