Thủ tướng đã trả lời về Uber, Grab

Thủ tướng đã trả lời về Uber, Grab
21/07/2017    7

Gần đây có rất nhiều thông tin trái chiều về Uber, Grab đặc biệt các thông tin truyền thông trên mạng xã hội, các tin tức trên các trang tin đang được rất nhiều người quan tâm.

Vừa qua trên trang nhất của trang báo mạng uy tín  vnexpress  đã có bài tổng hợp trả lời của thủ tướng chính phủ về dịch vụ taxi này.

pop.jpg 

 "Qua việc triển khai thí điểm cho thấy, chúng ta đã chủ động và hoàn toàn có thể phát triển bằng chính nội lực của các đơn vị vận tải cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối vận tải trong nước. Việc phát triển trong lĩnh vực vận tải đang được thực hiện bảo đảm sự ổn định, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát huy nội lực và làm chủ công nghệ, không lệ thuộc, trên cơ sở bình đẳng, minh bạch và cạnh tranh lành mạnh", văn bản nêu rõ.


Về vấn đề quy hoạch, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương cùng các Bộ, ngành xem xét lại sự đáp ứng đồng bộ giữa quy hoạch và nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, đẩy mạnh việc tối ưu hóa trong tổ chức giao thông đô thị, ưu tiên tạo thuận lợi cho xe buýt, taxi, các phương tiện công cộng để người dân sử dụng thay cho dùng phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông. 

Thủ tướng cho rằng, việc phát triển của loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng điện tử đã phần nào tác động đến loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi. Tuy nhiên, đây là quy luật tất yếu, mang tính tích cực theo hướng đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân với chi phí cho các chuyến đi phù hợp, đảm bảo thuận tiện, an toàn. Chất lượng dịch vụ của cả xe taxi và xe hợp đồng được nâng cao...

Xem thêm tại đây: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/thu-tuong-tra-loi-chat-van-ve-grab-uber-3616761.html

Qua thông tin trên chúng ta nhận thấy thủ tướng đặc biệt quan tâm đến dịch vụ vận tải đường bộ sử dụng công nghệ khoa học phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân chính vì thế thủ tướng rất ủng hộ và  đồng tình phát triển dịch vụ này hơn nữa

Theo quan điểm cá nhân của Admin thì uber, grab rất tiện ích, dịch vụ tốt, hay tuy nhiên chỉ 1 số trường hợp hy hữu do định vị, phần mềm tính nhầm tiền của khách hàng, khi liên lạc với trung tâm hỗ trợ là được giải quyết ngay.

Hằng ngày di chuyển dù đi xa hay gần chỉ mất vài thao tác trên điện thoại và 3 phút chờ đợi là có xe đến đón, chi phí biết trước, giá rẻ hơn so với taxi truyền thống, gọi xe cho bạn bè, người thân từ bất cứ nơi đâu.

Về phía tài xế thì đã số tài xế là người có trình độ văn hóa tham gia chạy xe khi nhàn rỗi nên lái xe rất cẩn thận, chuyên nghiệp , lịch sự .

Trung tâm hỗ trợ giấy tờ pháp nhân đăng ký lái xe uber, grab. Lái xe để lại thông tin Form dưới để được tư vấn trực tiếp.


3.42 (68.33%)
12 bình chọn