Tin nóng về taxi công nghệ

Tin nóng về taxi công nghệ
01/11/2017    7

Uber, Grab phải tạm dừng phát triển thêm xe mới

 Theo thông tin các trang báo điện tử lớn uy tín đã đăng tải thông tin: ngày 25/10 Ủy Ban Nhân Dân thành phố HCM, phó chủ tịch UBND thành phố vừa giao cho Sở Giao Thông Vận Tải có văn bản đề nghị các đơn vị vận tải đang hoạt động trên địa bàn thành phố  tạm dừng kết nối, phát triển thêm xe mới.

 Lãnh đạo UBND TP.HCM còn đề nghị Cục Thuế TP.HCM tham mưu về việc quản lý thuế đối với các đơn vị kinh doanh vận tải taxi, kinh doanh dịch vụ Uber, Grab và các loại hình tương tự… cũng như thông tin công khai, minh bạch tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại giữa các đơn vị taxi truyền thống và taxi công nghệ.

uber-grab.jpg


 Như các bạn đã biết taxi công nghệ đã bắt đầu tại HCM được hơn 2 năm, trong hai năm vừa qua sự bùng nổ phát triển đã làm khuấy đảo thị trường vận tải tại Việt Nam đặc biệt là hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại số lượng đầu xe đã  lên tới hơn 50.000 xe

 Theo Sở GTVT, yêu cầu này nhằm ổn định hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM trong thời gian chờ Bộ GTVT tổng kết kết quả sau 2 năm thực hiện thí điểm Đề án triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng từ ngày 7/1/2016.

uber.png


 Tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính diễn ra mới đây, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cho biết, việc tính thuế của Uber và Grab được thực hiện dựa trên các quy định hiện hành, tuy nhiên cơ quan thuế chưa thể kiểm soát được doanh thu của hai đơn vị này.

 Theo ông Trí, thời gian tới sẽ nghiên cứu cách thức quản lý thuế trên tinh thần đảm bảo cơ sở xác thực và chính xác.

 Chính vì thế điều sớm hay muộn thì ở thành phố Hà Nội cũng sẽ có quyết định tạm ngưng phát triển thêm xe mới trong thời gian tới. Đến lúc đó muốn tham gia Uber, Grab cũng không tham gia được nữa, Trong thời gian này nếu tài xế, chủ xe nào muốn tham gia hãy nhanh chóng tham gia sớm để  sau này không bị lỡ

 Liên hệ tư vấn tham gia ngay

Hotline: 0901.725.218

 

 

3.42 (68.33%)
12 bình chọn