bao hiem tnds o to

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe cơ giới 2022

Theo thông tư số 04/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính Quy định về Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, đây là loại bảo hiểm bao gồm trách nhiệm dân sự liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích hoặc bệnh tật cho bên thứ ba hoặc thiệt hại về tài sản của bên thứ ba, do người được bảo hiểm gây ra.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc ở đâu là chuẩn?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm ô tô bắt buộc. Tuy nhiên để đảm bảo đúng quyền và nghĩa vụ pháp lý và nhất là không bị xử phạt khi Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ, chủ xe nên chọn các công ty bảo hiểm uy tín.

bao hiem o to chiet khau 30%
HTX An Phát Khánh cam kết mức chiết khấu hấp dẫn lên tới 30%

Điển hình có thể kể đến các hãng bảo hiểm sau: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, Bảo hiểm PTI, Bảo hiểm VNI …

Hiện nay, chủ xe phương tiện thể mua trực tiếp tại các địa chỉ bán bảo hiểm TNDS bắt buộc hoặc mua qua hình thức online.

Mua bảo hiểm TNDS trực tiếp tại các địa điểm sau:

  • Trụ sở công ty bảo hiểm gần nhất;
  • Đại lý phân phối bảo hiểm;
  • Ngân hàng;
  • Cây xăng.

Mua bảo hiểm TNDS online qua các ứng dụng trên điện thoại như:

  • Momo, Grab, Lazada, Viettetpay.

Không mua bảo hiểm ô tô bắt buộc có bị phạt?

Điểm d khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 đã nêu rõ một trong những điều kiện tham gia giao thông của người lái xe là phải có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Nếu không mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông theo quy định tại Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP như sau:

4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

Theo đó, chủ xe ô tô không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc sẽ bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng.

Giá bảo hiểm TNDS bắt buộc cho từng loại xe

Như đã nói ở trên, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy. Giá của từng loại bảo hiểm cũng rất khác nhau cho từng loại xe.

HTX An Phát Khánh là địa chỉ bán bảo hiểm ô tô bắt buộc, cũng như bảo hiểm TNDS bắt buộc cho tất cả các loại xe 4 bánh, xe gắn máy đáng tin cậy từ nhiều năm nay. Chúng tôi cam kết đưa ra mức triết khấu hấp dẫn nhất thị trường lên tới 30%.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá bảo hiểm TNDS ô tô, xe máy bằng file dưới đây.

Trên đây là những thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô bắt buộc (bảo hiểm TNDS bắt buộc cho). Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc gọi ngay tổng đài 0981370369 để được các chuyên gia pháp lý của HTX An Phát Khánh tư vấn chi tiết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon