htx an phát khánh - đăng ký grab 4 bánh

Hướng dẫn đăng ký grab 4 bánh mới nhất 2022

Xe chạy dịch vụ Grab có những loại nào? Làm thế nào để đăng ký Grab 4 bánh? Những câu hỏi này của các tài xế sẽ được An Phát Khánh giải đáp qua bài viết dưới đây.

Grab 4 bánh gồm những loại nào?

Dịch vụ Grab 4 bánh bao gồm các loại sau đây:

 • GrabTaxi: Là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng taxi của Grab. Thông qua dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng bắt taxi 4 chỗ, 7 chỗ nhanh chóng và an toàn hơn. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ di chuyển này sẽ được tính tiền theo giá niêm yết của các hãng taxi truyền thống, số tiền thanh toán được hiển thị trên đồng hồ điện tử.
 • GrabCar: Dịch vụ xe ô tô riêng phục vụ mọi nhu cầu di chuyển của bạn. Với GrabCar, bạn hoàn toàn có thể gọi xe ô tô mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác. Dịch vụ GrabCar phục vụ cả xe 4 chỗ và xe 7 chỗ cho bạn có nhiều lựa chọn di chuyển.
đăng ký grabcar

Yêu cầu bắt buộc khi đăng ký Grab 4 bánh

Để trở thành tài xế Grab 4 bánh, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Đạt điều kiện sức khỏe lái xe hạng B2.
 • Âm tính với heroin.
 • Xe có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất).

Hồ sơ đăng ký chạy grab 4 bánh gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký chạy Grab 4 bánh tối thiểu cần có những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước.
 • Giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy đăng kiểm xe ô tô hoặc biên nhận thế chấp còn thời hạn.
 • Giấy chứng nhận kiểm định.
 • Bảo hiểm bắt buộc TNDS (có kinh doanh).
 • Giấy xác nhận xã viên HTX, phù hiệu xe hợp đồng và tem phản quang.
 • Hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền/hợp đồng mua bán xe (nếu có).

Cách đăng ký làm tài xế GrabTaxi, GrabCar

Quy trình đăng ký làm tài xế GrabTaxi, GrabCar gồm 5 bước:

 • Chuẩn bị và cập nhật hồ sơ trực tuyến.
 • Chờ tin nhắn thông báo lịch hẹn (ngày, giờ, địa điểm) nộp hồ sơ từ Grab.
 • Nộp hồ sơ theo đúng địa điểm và thời gian đã được hẹn.
 • Hoàn thành và vượt qua khóa đào tạo trực tuyến được gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuẩn bị và cập nhật hồ sơ trực tuyến trên website của Grab:

Bước 1: Truy cập trang web đăng ký chạy Grab: https://www.grab.com/vn/driver/drive/ -> Đăng ký -> Điền thông tin đăng ký.

Bước 2: Xác nhận đồng ý điều khoản, không phải người máy -> Chọn Đăng ký.

Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đăng ký.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu.

Bước 5: Chọn Gửi hồ sơ.

Bước 6: Sau khi gửi hồ sơ hoàn tất, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về điện thoại. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thông báo tiếp theo qua email và tin nhắn kèm thời gian, địa chỉ để lên văn phòng Grab hoàn tất thủ tục nhé!

Việc đăng ký làm tài xế Grab 4 bánh là hoàn toàn miễn phí. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bản sao kèm bản chính để đối chiếu và mang đến nộp tại văn phòng của Grab theo địa chỉ và thời gian yêu cầu. Khi tới, bạn nên đi loại xe đã đăng ký trong hồ sơ, giấy tờ xe liên quan trong trường hợp cần kiểm tra xe. Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, nếu đạt yêu cầu bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng ứng dụng và mua đồng phục nếu cần.

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm ô tô ở đâu?

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký Grab 4 bánh

Có thể đăng ký 02 người chạy chung 01 xe có được không?

Trả lời: Hiện tại 01 xe có thể đăng ký tối đa 02 Tài xế chạy chung xe, tuy nhiên 02 tài xế này sẽ được tạo 02 tài khoản ứng dụng khác nhau.

Có thể chạy song song 2 dịch vụ GrabCar và GrabBike không?

Trả lời: Trong cùng một thời điểm, bạn chỉ có thể hoạt động 01 loại dịch vụ. Nếu đang chạy GrabBike, muốn chuyển sang GrabCar, bạn cần làm thủ tục thanh lý tài khoản GrabBike và làm thủ tục để hoạt động GrabCar.

Tài xế có cần hoạt động liên tục hay không? Bao lâu tài xế không hoạt động thì tài khoản sẽ bị khóa?

Trả lời: Nếu trong vòng 03 tháng (90 ngày) bạn không phát sinh bất kỳ cuốc xe nào, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng. Bạn cần bổ sung lại giấy tờ để tiếp tục hoạt động.

Trường hợp xe không phải do bạn đứng tên thì hồ sơ chủ xe chuẩn bị như thế nào?

Trả lờiNếu bạn không phải là chủ xe: Vui lòng đi cùng người đứng tên trên giấy đăng ký xe để làm thủ tục. Nếu bạn là chủ xe hoặc người có quyền khai thác, sử dụng xe: Vui lòng bổ sung hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền hoặc hợp đồng mua bán/cho tặng xe.

– Với hợp đồng mua bán/cho tặng xe: Bắt buộc phải được công chứng, chứng thực và có thời hạn tối đa không quá 01 tháng kể từ ngày công chứng.

– Với hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền: Bắt buộc phải được công chứng, chứng thực và có thời hạn tối đa không quá 06 tháng kể từ ngày công chứng trừ các trường hợp sau:

 • Cá nhân với cá nhân có quan hệ là vợ chồng/con cái/bố mẹ: Đối tác cần cung cấp một trong số các giấy tờ có tính pháp lý chứng minh mối quan hệ như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn hoặc giấy xác nhận quan hệ được lập bởi UBND xã/phường/thị trấn
 • Cá nhân với công ty/hộ kinh doanh cá thể: Đối tác cung cấp hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền có chữ ký của đại diện theo pháp luật/đại diện theo ủy quyền của công ty hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể + con dấu.

Các giấy tờ của HTX như giấy phép kinh doanh HTX, tờ khai thuế mẫu 08… làm như thế nào ?

Trả lời: Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về các đơn vị HTX tại khu vực mình đăng ký hoạt động để xin gia nhập nếu phù hợp các điều kiện của HTX đó. Các giấy tờ: Giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế mẫu 08…sau khi gia nhập HTX sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho bạn.​

Cách đăng kí xe từ xe gia đình thành xe kinh doanh như thế nào?

Trả lời: Theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính Phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, những xe tham gia cung cấp dịch vụ GrabCar phải tuân thủ việc lắp thiết bị giám sát hành trình, phải được cấp logo HTX, phù hiệu xe hợp đồng, tem GrabCar mới được phép hoạt động. Do đó, bạn cần gia nhập HTX để xin phù hiệu xe hợp đồng, logo HTX và được hướng dẫn đăng kiểm, lắp thiết bị giám sát hành trình.

Giấy đăng kiểm xe ô tô do bên ngân hàng giữ, không có bản chính đối chiếu thì làm như thế nào ?

Trả lời: Trường hợp này bạn có thể sử dụng bản sao giấy đăng kiểm xe ô tô (Cavet) có đóng mộc của ngân hàng và biên nhận thế chấp.

Lý lịch tư pháp (LLTP) là gì? Tại sao phải nộp giấy tờ này khi đăng ký trở thành đối tác Grab?

Trả lời: Đây là một loại tài liệu (phiếu) do Sở Tư pháp (hoặc Trung tâm Lý lịch Tư pháp Quốc gia) cấp, trên đó cung cấp các thông tin chứng minh một người có hay không có án tích, bản án, các quyết định xử phạt của Tòa án. LLTP giúp đảm bảo chất lượng đối tác, tăng độ tin dùng dịch vụ – yếu tố quyết định thu nhập của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký GrabCar, đăng ký làm tài xế GrabTaxi chi tiết nhất mà An Phát Khánh muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có thể thuận lợi đăng ký dịch vụ thành công để gia tăng thu nhập cho mình nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của anphatkhanh.vn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon